Bài 4: Làm website dễ như “Xếp Hình” với WordPress

Chào bạn, đây là bài số 4 trong chuỗi series hướng dẫn  "Tự làm website khởi nghiệp online với affiliate marketing” của Nguyễn Công Tâm.

Chắc hẳn đến với bài viết này, thì bạn đã chắc chắn quyết định là sẽ tự làm cho mình một website đúng không nào!

Bởi nếu bạn đi thuê, ít nhất bạn phải mất từ cả chục triệu mà chưa chắc đã ưng ý, và tập khách hàng, người xem bạn cũng khó nắm giữ, giao diện cũng khó tùy chỉnh.

Nhưng khi học làm website với mình, thì bạn có thể khắc phục được tất cả các điều trên, mình sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như công sức. Mình sẽ dùng các thuật ngữ ví von sao cho dù bạn không biết gì về công nghệ thông tin thì bạn cũng hoàn toàn hiểu được. Ok, bạn đã sẵn sàng trở thành một bậc thầy thiết kế website rồi chứ, chúng ta cùng bắt đầu vào bài hôm nay nhé!

1. Làm website vi wordpress như chơi xếp hình

Chắc bạn đang hỏi mình! Tại sao lại nói làm website như chơi “xếp hình”? Bạn sẽ câu giải đáp ngay đây!

Đầu tiên, để làm 1 website và đưa nó lên internet bạn phải có những thành phần sau đây:

  • Bộ mã nguồn WordPress
  • 1 hosting, đây là nơi lưu trữ các dữ liệu mà bạn tải lên
  • 1 domain, đây chính là tên của website, vd: chokhoinghiep.com, lazada.vn, tiki.vn
  • Các plugin, đây là các ứng dụng để khiến website hoạt động pro hơn

Mình sẽ giúp bạn có tất cả các điều trên một cách vô cùng dễ dàng, thậm chí bà già và trẻ nhỏ đều có thể làm được ở bài sau.

Trước hết để dễ hiểu thì bạn có thể hiểu như sau: làm website là một quá trình xây nhà, nói là xếp hình nhà thì đúng hơn, vì thực sự là nó quá dễ dàng.

  • Bạn phải có bộ mã nguồn wordpress (rất may mắn vì wordpress “bá đạo” hiện tại đang miễn phí ), bạn có thể coi nó là gạch vữa để xây và làm ngôi nhà hoàn chỉnh.
  • Bạn phải sở hữu 1 hosting, như là bạn phải mua một mảnh đất để trước khi xây nhà vậy.
  • Bạn phải đăng kí domain, như là đăng kí tên cho ngôi nhà với địa phương bạn vậy.
  • Bạn phải có các plugin xịn, thì sẽ làm cho trang web của bạn vận hành pro hơn, đó chính là điểm khác biệt khá lớn giữa các trang web, plugin bao gồm có cả miễn phí và trả phí, nhưng nếu học với mình, mình sẽ tặng bạn những plugin trả phí mà bạn phải mất rất nhiều tiền để mua. Bạn cứ coi plugin là các bàn ghế, vật dụng trong ngôi nhà của bạn vậy.

2. Tôi không cn phi biết code sao?

Đã có nhiều học trò và bạn bè hỏi mình rằng: thế mình không phải biết code mà vẫn làm được website chuyên nghiệp sao?

Câu trả lời là chính xác. Đó chính là một điều mà bộ wordpress (gạch vữa xây nhà) thần thánh giúp chúng ta!

Bởi thiết kế 1 trang web thì ta cần những dòng code rất dài và lằng nhằng, tốn thời gian nhưng làm website với wordpress, nó đã biến những dòng code ấy trở nên dễ dàng đến nỗi học sinh lớp 1 cũng làm được.

Ví dụ: chữ “tôi không cần biết code sao” màu xanh to đùng của mình bên trên đó, nếu vào trong code thì nó sẽ phải viết như thế này: 

<Span style = “font-family: ‘Antiqua’, Palatino, serif; font-size: 48px;”> <span style = “color: # 333.399;”>? <B> Tôi không cần phải biết code sao? < / b> </ span> </ span>. 

Còn trong wordpress thì nó biến chỗ viết bài thành 1 khung soạn thảo văn bản như word, ta chỉ cần viết dòng chữ ” tôi không cần biết code, xong bôi đen rồi tăng cỡ chữ và thay đổi màu theo ý thích thôi.

Đó là một ví dụ dễ hiểu nhất. Hơn nữa, dùng wordpress thì bạn sẽ làm ra được 1 website rất đẹp trong thời gian ngắn gấp hàng mấy chục lần mà nếu code thì ta phải cần 1 coder lâu năm mới làm được trong khi chúng ta chỉ cần 1 ngày học và làm.

3. “Công ngh ngày càng thay đi, và nó đã biếđiu không th thành có th

Tất nhiên, nếu muốn hiểu và nghiên cứu sâu về web thì bạn có thể học thêm code. Nhưng bạn à, mình muốn chia sẻ với bạn một điều sau: Tiêu chuẩn quyết định vị trí. Mình đã định hình mình là một doanh nhân internet, một con người tự do, thì mình sẽ không bao giờ để thời gian quý báu của mình vào những việc không đáng bỏ thời gian và đem lại hiệu suất thấp. Hãy nhớ tiêu chuẩn quyết định vị trí.

Vậy là bạn đã hiểu rõ về cấu thành của một website rồi đấy, nó thật dễ dàng và đơn giản phải không nào! Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu và thực hành một cách chi tiết để bạn dễ dàng sở hữu từng thứ trên nhé!

HÃY CÙNG BẮT TAY XÂY CHO MÌNH “TÒA LÂU ĐÀI” CỦA RIÊNG BẠN NÀO!

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho

Học kiếm tiền với affiliate marketing từ con số 0